reklāma

Sự thật thú vị về heli | Interesanti par ķīmiskajiem elementiem

Heli là một mặt hàng công nghiệp có nhiều công dụng quan trọng hơn bong bóng tiệc tùng và khiến giọng nói của bạn trở nên vui nhộn. Việc sử dụng nó là rất cần thiết trong y học, khí đốt cho máy bay, tên lửa điều áp và các tàu vũ trụ khác, nghiên cứu đông lạnh, lāzers, túi khà và xàm hà v v v vúúấ cho cho cho cho cho cho cho cho cho cho cho cho cho v cho cho cho cho v v v v hạt nhân và nam châm siêu dẫn trong máy quét MRI. Các đặc tính của heli khiến nó trở nên không thể thiếu và trong nhiều trường hợp không có chất nào thay thế được heli.


Ziņas To zinātu tikai 5% IEDZĪVOTĀJU

reklāma

Sự thật thú vị về heli


Heli là một mặt hàng công nghiệp có nhiều công dụng quan trọng hơn bong bóng tiệc tùng và khiến giọng nói của bạn trở nên vui nhộn. Việc sử dụng nó là rất cần thiết trong y học, khí đốt cho máy bay, tên lửa điều áp và các tàu vũ trụ khác, nghiên cứu đông lạnh, lāzers, túi kht và xà hạt nhân và nam châm siêu dẫn trong máy quét MRI. Các đặc tính của heli khiến nó trở nên không thể thiếu và trong nhiều trường hợp không có chất nàhđếẰếế thay trong

Hoa Kỳ là nhà sản xuất hēlijs lớn nhất toàn cầu, tiếp theo là Katara. Hiện tại, không có quốc gia nào đạt được mức sản xuất của hai quốc gia này. Nhu cầu heli ngày càng tăng và nguồn cung thu hẹp đã trở thành một vấn đề lớn đối với Hoa Kỳ - trong thập kỷ tới, các cơ sở khai thác helium quốc cn cn cn cn cn cn cn cn cn cn cn cn cn cn khn cn khn cn cn cn cn cn khn cn cn cn khn cn cn cn cn kó nở nóếếóếếếếếếếếếếếếếếếếến

Phát hiện thú vị về Heli

1. Hēlija không được phát hiện cho đến ngày 18 tháng 8 năm 1868. ánh sáng. Máy quang phổ hiển thị quang phổ, hoặc bước sóng ánh sáng, dưới dạng các dải màu. Trong khi quan sát mặt trời bị che khuất bằng kính quang phổ, Janssen nhận thấy bước sóng trong ánh sáng mặt trời không tương ứng với bất kỳ nguyên tố nào khng trấộộ tr tr tr tr tr tr tr tr tr tr tr tr tr tr tr tr tr tr tr tr tr tr tr tr tr tr tr tr tr tr tr tr tr tr tr tr tr tr tr tr tr tr tr tr tr tr tr tr tr tr tr tr tr tr tr tr tr tr tr tr tr tr tr tr tr tr tr tr tr tr tr tr tr tr tr tr tr tr tr tr tr tr tr tr tr tr tr tr tr tr tr tr tr tr tr tr tr tr tr tr tr tr tr tr tr tr tr tr tr tr tr tr tr tr tr tr tr tr tr tr tr tr tr tr tr tr tr tr tr Tr tr tr Tr tr tr Tr Tr tr Tr tr Tr Tr Tr tr Tr tr tr Tr Janssens nhận ra mình đã phát hiện ra một nguyên tố mới. Ngày nay, chúng ta biết rằng helium chiếm khoảng 45% khối lượng của mặt trời.


2. Từ hēlijs xuất phát từ tiếng Hy Lạp có nghĩa là “mặt trời” (helios). Nó được đặt tên bởi Joseph Norman Lockyer và nhà hóa học người Anh Edward Frankland vào năm 1868 sau những nghiên cứu khiến họ nhận ra sự tồn tại caa heli trong bầu khi qui Mểể.

3. Hēlija chỉ đứng sau hidro về mức độ phong phú của nó trong vũ trụ, chiếm khoảng 24% khối lượng của vũ trụ.

4. Ở nhiệt độ gần bằng không tuyệt đối, hēlijs ngưng tụ thành chất lỏng với những đặc tính đáng kinh ngạc. Heli trở nên siêu lỏng - với tỷ trọng 1/8 so với nước và bằng không ma sát, heli ở trạng thái này cócn

5. Trên Sao Thổ, một loại mưa heli, trộn với hydro lỏng, rơi vào khí quyển trong một môi trường nhiệt độ và áp suất khắc nghiệt. Các nhà khoa học tin rằng "cơn mưa" heli này rơi xuống lõi của hành tinh.

6. Heli tồn tại trong bầu khí quyển của Trái đất chỉ vì nó được tiếp tế liên tục từ hai nguồn - sự phân rã của các nguyên tố phóng xạ trên Trái đất và các. Heli mà chúng ta mua trong các bình được tạo ra bởi sự phân rã tự nhiên của các nguyên tố phóng xạ trong vỏ Trái ấất như thori và uranium.

novērtējums

Sự thật thú vị về heli | Interesanti par ķīmiskajiem elementiem

Kopējais zvaigžņu skaits šim rakstam ir: 5 in 1 pārskata
Vērtējums: 5.0 / 5 zvaigznes

Mūsu sponsors

TVB laiks atcerēties

Breaking News

Interesanta informācija, ko zina tikai daži cilvēki


Ienākumu veidlapu reklāmas palīdz mums uzturēt saturu visaugstākajā kvalitātē kāpēc mums jāizvieto sludinājumi? : D

Es nevēlos atbalstīt vietni (aizvērt) - :(